CÁCH ĐỂ KÍCH HOẶC HÃM HOA ANH ĐÀO YAEZAKURA NỞ HOA

CÁCH ĐỂ KÍCH HOẶC HÃM HOA ANH ĐÀO YAEZAKURA NỞ HOA CÁCH ĐỂ KÍCH HOẶC HÃM HOA ANH ĐÀO YAEZAKURA NỞ HOA
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Khi thời điểm cận tết đã đến mà cảm thấy hoa anh đào Nhật Bản sẽ không rộ đúng Tết mà sẽ ra trễ hơn hoặc sớm hơn thì bạn nên tiến hành hãm hoặc kích hoa nở.

- Nếu bạn trồng hoa anh đào để chơi tết và sau khi tuốt lá xong thời tiết chuyển nắng nóng hơn hoặc lạnh bất thường thì bạn cần phải tiến hành làm dàn che cho hoa anh đào Nhật Bản, để đảm bảo cây cho hoa nhiều, to và đúng thời điểm đón Tết.


- Khi thời điểm cận tết đã đến mà cảm thấy hoa anh đào Nhật Bản sẽ không rộ đúng Tết mà sẽ ra trễ hơn hoặc sớm hơn thì bạn nên tiến hành hãm hoặc kích hoa nở.

 

Nếu thấy hoa anh đào có dấu hiệu nở sớm hoặc muộn, bạn cần tiến hành kích hoặc hãm hoa

 

Kích hoa nở nhanh

 

Khi thời tiết rét bất thường, đào sẽ chậm ra hoa, lúc này bạn cần tiến hành theo các cách sau:


- Chuyển chậu đào vào khu vực kín gió, hoặc có thể quây nilon quanh cây đào, thắp bóng đèn sợi đốt ban đêm để sưởi ấm. Lưu ý: chuyển chậu vào nơi kín đáo nhưng vẫn phải đảm bảo độ thoáng khí và ánh sáng cho cây.


- Dùng nước ấm 40-50 độ tưới vào quanh gốc với tần suất 5-6 lần mỗi ngày.

 

Khi thời tiết quá lạnh, đào sẽ ra hoa trễ


- Hòa dung dịch lân và kali trắng loãng rồi tưới vào gốc cây (hàm lượng phụ thuộc vào tuổi cây, kích thước gốc và tình tranggj nụ đã xuất hiện hay chưa).


Những cách này sẽ giúp hoa nở sớm hơn từ 5-10 ngày. Bạn cần lưu ý, với cách nào thì bạn cũng tuyệt đối không làm quá tay, nếu không, cây sẽ bị thui nụ hoặc khi nở hoa sẽ nhỏ, nhạt màu và nhanh tàn.


Hãm đào nở sớm

 

Khi thấy cây anh đào nhà bạn có khả năng sẽ nở rộ trước tết, thì hãy làm theo các cách sau để hoa nở chậm hơn.


- Nếu thời tiết nắng nóng khiến đào nở sớm, thì nên làm màn che để hạn chế bức xạ nhiệt, hoặc đưa đào vào nơi thoáng mát hơn.


- Phun nước lạnh thường xuyên lên toàn bộ tán cây để giảm nhiệt.

 

Thời tiết nóng ấm hơn bình thường sẽ khiến đào ra hoa trước tết


- Pha phân ure với nồng độ 1% để phun lên thân, lá hoặc tưới ở gốc.


Với các cách trên, đào sẽ nở chậm lại khoảng 3-7 ngày. Ở các biện pháp này, các bạn cũng cần làm đúng mức độ để tránh cây bị sốc nhiệt mà thui nụ, rụng hoa. Chi tiết cách trồng hoa anh đào Nhật Yaezakura bonsai ra hoa sau 1 năm Xem ngay


Chúc các bạn thành công!

 


  CÂY BONSAI ĐẸP DỄ TRỒNG 

hoa anh đào

HOA ANH ĐÀO YAEZAKURA

NHO PHÁP LÙN

NHO PHÁP LÙN TRỒNG CHẬU

MAI ĐỎ BONSAI NHẬT BẢN

MAI ĐỎ BONSAI NHẬT BẢN


 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll