Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Kỹ Thuật Trồng Cây Ăn Quả Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Kỹ thuật trồng cây ăn quả cơ bản là điều ai cũng cần biết khi mới bắt tay vào trồng cây. Hy vọng với những nguyên tắc trồng cùng 15 giống cây ăn quả dễ trồng năng suất cao được giới thiệu sẽ giúp bạn có được vườn cây như ý.

Hướng tới đời sống xanh là xu hướng tất yếu của thế giới. Chung xu thế sống khỏe - sống sạch, ngày càng có nhiều hộ gia đình chủ động trồng cây tại nhà. Trồng cây tại nhà là một thú thư giãn lành mạnh vừa giúp cơ thể vận động, vừa giải tỏa căng thẳng lại còn giúp con người gần gũi hơn với thiên nhiên, xanh hóa môi trường sống, đồng thời tự tay tạo ra những loại rau củ quả tươi ngon và sạch nhất. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu thường lúng túng do không biết cách trồng cây như thế nào để đảm bảo cây sinh trưởng khỏe mạnh. Hatgiongnhapngoai.com xin cung cấp cho bạn kỹ thuật trồng cây ăn quả tổng quát nhất giúp bạn hình dung được những điều cơ bản cần đảm bảo khi bắt tay vào trồng cây.

 

 

Đất trồng và khí hậu: chọn đất trồng cần tùy vào yêu cầu về thổ nhưỡng và khí hậu của loại cây ăn quả định trồng. Mỗi loại cây sẽ có yêu cầu về loại đất và điều kiện khác nhau, nên nếu bạn còn băn khoăn không biết ở Việt Nam trồng được cây gì thì top 15 cây ăn quả dễ trồng - năng suất cao đang hot dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đây là những loại cây nhìn chung không kén đất cũng như có khả năng thích nghi cao với môi trường đã được thử nghiệm thành công nên bạn không phải lo lắng. Nhìn chung trồng cây ăn quả tầng đất cần dày để đảm bảo bộ rễ của cây phát triển tốt, gần nguồn nước tưới và độ dốc thấp.

 

 

Chọn mua hạt giống - cây giống: Với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn những loại cây dễ trồng, ít sâu bệnh và nhanh thu hoạch. Chọn mua hạt giống hoặc cây giống cần địa chỉ cung cấp chất lượng để có tỉ lệ nảy mầm cao cũng như cây con có thể phát triển tốt.

 

Trồng cây xen canh: cây ăn quả cần thời gian để cho thành phẩm, từ vài tháng lên tới vài năm. Trong thời gian đó trồng xen canh các cây thấp và nhanh thu hoạch có nhiều lợi ích như tận dụng được diện tích đất trồng mà không cạnh tranh ánh sáng cũng như dinh dưỡng, chống xói mòn đất, hạn chế sâu bệnh, tăng đạm trong đất,.. Những loại cây trồng xen canh lý tưởng nhất là các loại cây họ đậu.

 

 

Phân bón: gồm phân hữu cơ và phân vô cơ. Phân hữu cơ cần được ủ mục trước khi bón lót. Phân vô cơ dùng để bón lót và bón thúc. Thời điểm và tỉ lệ phân tùy thuộc vào nhu cầu từng loại cây. Lưu ý đối với đất chua cần bón lót vôi bột để cân bằng độ pH trong đất.

 

Phòng trừ sâu bệnh: có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh với cây ăn quả như nấm, vi khuẩn, sâu hại, thời tiết hoặc mất cân bằng dinh dưỡng,... Khi cây có bệnh cần tìm ra chính xác nguyên nhân để điều trị kịp thời. Nấm lá, thối rễ hoặc sâu hại nặng cần được phun thuốc hóa học theo quy định và phun phòng định kỳ. Đối với sâu hại nhẹ chỉ cần dùng thiên địch, bắt tay, bẫy là có thể phòng trừ được.

 

 

Lưu ý: khi trồng cây việc giữ ẩm và cố định cây luôn đứng thẳng là điểm quan trọng giúp cây đạt tỉ lệ sống cao và sinh trưởng tốt.

Trên đây là kỹ thuật trồng cây ăn quả cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng 15 giống cây ăn quả dễ trồng năng suất cao dưới đây sẽ giúp bạn có được vườn cây như ý.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll