Kỹ Thuật Trồng Mai Đỏ Cho Dáng Cây Đẹp Hút Hồn

Kỹ Thuật Trồng Mai Đỏ Cho Dáng Cây Đẹp Hút Hồn Kỹ Thuật Trồng Mai Đỏ Cho Dáng Cây Đẹp Hút Hồn
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Trong phong thủy mai đỏ tượng trưng cho ngũ phúc. Dáng mai thấp nhưng vững chắc, cánh hoa dày xếp khéo léo và sai hoa. Vừa đẹp vừa ý nghĩa nên mai đỏ rất được ưa chuộng tạo dáng bonsai chưng Tết. Dưới đây là kỹ thuật trồng mai đỏ đơn giản và đẹp nhất.

Giống mai đỏ hay còn gọi là mai Nhật Bản có điểm độc đáo là có hoa thắm đỏ như đào. Trong phong thủy mai đỏ tượng trưng cho ngũ phúc: phú quý, an khang, trường thọ, hảo đức, thiện chung.  Dáng mai thấp nhưng vững chắc, cánh hoa dày xếp khéo léo và sai hoa. Vừa đẹp vừa ý nghĩa nên mai đỏ rất được ưa chuộng tạo dáng bonsai chưng Tết.

 

 

Hiện nay mai đỏ Nhật Bản đã có hạt giống tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tự trồng được tại nhà. Dưới đây là kỹ thuật trồng mai đỏ đơn giản và đẹp nhất:

Đất trồng: đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, hơi chua và thoát nước tốt.

Chậu trồng: chậu trồng cần sâu và có lỗ thoát nước.

Ươm hạt: cho hạt giống mai đỏ vào khăn ẩm, cho vào túi zip và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Hạt sẽ nảy mầm sau 4-6 tuần. Sau khi nảy mầm hạt cần được ươm trong viên nén ươm mầm và giữ ở nhiệt độ dưới 25 độ C. Cây con cao khoảng 10cm thì đem trồng chậu.

Ánh sáng: mai đỏ cần ánh sáng tối thiểu 3-5 giờ/ngày. Không nên để quá gần bóng đèn điện.

Tưới nước: tưới vừa đủ ẩm. Nên tưới thẳng vào gốc và xịt nước đều lên tán lá.

Bón phân: bón phân hữu cơ và phân vi sinh hằng tháng.

 Dưới đây là thông tin về giống hoa mai đỏ Nhật Bản và kỹ thuật trồng mai đỏ chi tiết nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll