Những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay

Những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay Những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Đối với trái cây ở Việt Nam thì lượng tiêu thụ còn kém hơn rất nhiều về cả sản lượng và chất lượng, thiếu đi sự mới mẻ nhất định. Chính vì vậy, những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay đang trở thành xu hướng mới của nhiều nông dân.

Mỗi năm nước ta tiêu thụ hàng tấn trái cây ăn quả cả trong và ngoài nước, với nhiều loại hàng hóa rau quả khác nhau. Tuy nhiên, so với các loại nông sản khác thì hàng Việt Nam còn kém hơn rất nhiều về cả sản lượng và chất lượng, thiếu đi sự mới mẻ nhất định. Chính vì vậy, những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay đang trở thành xu hướng mới của nhiều hộ nông dân.

 

cherry

Cherry đang là loại cây trồng độc lạ tại Việt Nam

 

Nước ta có những vùng đồng bằng bao la, đất bình nguyên nhiều, cực kì màu mỡ bao gồm các loại đất khác nhau như đất bazan, đất feralic, phù sa ven sông,… Cộng với khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm độ ẩm cao, nguồn nước rất dồi dào. Nhờ những đặc điểm này đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp một cách bền vững và lâu dài.

 

Sự phát triển của thị trường khiến cho nhiều loại rau quả đang dần dần mất giá, giảm giá trị đã khiến cho thu nhập của người nông dân không còn được đảm bảo. Cho nên những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến và đem lại hiệu quả kinh tế nhiều hơn so với trước đây. Bởi vì chúng thích nghi khá tốt với khí hậu và điều kiện đất đai của nước ta, cách thức canh tác cũng dễ và cho năng suất, giá thành cao.

 

Nói đến những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay chúng ta có thể kể đến là một số giống cây dại như cà na, cherry, chanh dây,…Trước khi được người tiêu dùng biết đến chúng có giá trị rất thấp, thường mọc ở các bụi lùm hoặc rừng rậm, và chỉ mới được nghiên cứu và mang về trồng tại nhà. Nhưng với sự mới lạ về cả hình dáng, hương vị, khá phù hợp với nhu cầu của con người nên chúng đang ngày càng tạo được chỗ đứng trên thị trường.

 

nho pháp

Nho pháp - Một loại cây trồng độc lạ mới du nhập về Việt Nam

 

Ngoài ra, còn có rất nhiều những loại cây ăn quả độc lạ được tạo ra từ các thành của khoa học kỹ thuật như cà chua bạch tuột, dâu tây quả vàng, dứa đỏ, sầu riêng ruột đỏ,…Những giống cây này có giá trị cao và trong tương lai có thể dùng làm cây trồng chủ lực cho nhiều vùng. Chúng tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc, lại có khả năng kháng sâu bệnh tốt giảm chi phí cho người trồng cây. Thị trường cũng rất rộng mở với những giống cây cây này, bà con cũng không cần phải lo lắng về vấn đề đầu ra cho sản phẩm khi trồng.

 

Chúng ta có thể thấy rằng những giống cây ăn quả độc lạ được trồng phổ biến hiện nay chắc chắn trong tương lai sẽ tạo ra nguồn thu nhập cao và ổn định cho bà con nông dân. Đây là hướng đi mới nhưng có rất nhiều ưu điểm và cần phải được mở rộng.

 

Để đáp ứng đủ nhu cầu cho người nông dân, hiện nay công ty chúng tôi luôn đảm bảo nguồn hàng của nhiều giống cây trồng khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua những cây giống chất lượng và giá cả ưu đãi nhất!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll